Chương trình chung tay chia sẻ với bà con vùng lũ Yên Định, Thanh Hóa

Thứ hai - 20/11/2017 14:12
[Sống Hướng Thiện] - Chương trình chung tay chia sẻ với bà con vùng lũ Yên Định, Thanh Hóa

Thưa Qúy nhà hảo tâm, kính thưa các cô chú và ACE thành viên Nhóm SHT.

Những ngày qua, chứng kiến những hình ảnh tan tóc, xác xơ mà những con nước lớn đã mang đến cho người dân ở khắp nơi từ Hòa Bình, Yên Bái, Sơn La, Hà Nội, Thanh Hóa đến Hà Tĩnh, Quảng Trị,... không ai trong chúng ta khỏi xót xa, thương cảm.

Làm được gì để giúp người dân càng sớm càng tốt? nhà hảo tâm ở nhiều nơi liên tiếp gọi điện hỏi han "có ủng hộ đồng bào lũ lụt ở chỗ này chỗ kia không" rồi "bào giờ đi"??? cho họ cùng đóng góp.

Trong những lúc khó khăn, hoạn nạn chúng ta lại thấy tinh thần tương thân tương ái, sự sẻ chia, tình nghĩa đồng bào cao cả được nhân lên.

17/10 Admin Nghia Phan up bài kêu gọi ủng hộ chương trình và đến đêm 20/10 tất cả đã sẵn sàng cho một chuyến đi nhanh chóng.

Như vậy, tính ra vỏn vẹn đúng 3 ngày cho tất cả các công tác từ vận động, kêu gọi, chia sẻ, liên lạc các bên và công tác hậu cần, chuẩn bị hàng hóa, thu xếp xe cộ cho chuyến đi này.

May mắn vì nhờ có sự chung tay của Qúy nhà hảo tâm gần xa cùng sự gấp rút, tích cực chia sẻ của các thành viên Sống hướng thiện, đặc biệt, có sự hỗ trợ lớn từ hai đơn vị là Tập đoàn OBD và Công ty Bao bì Thăng Long đã giúp kế hoạch của chúng ta diễn ra suôn sẻ, đúng dự kiến. XIN CHÂN THÀNH CẢM ƠN!

Hơn 10 thành viên đoàn từ thiện đã về Yên Định [Thanh Hóa], họ đã đại diện cho các nhà hảo tâm, đại diện cho Nhóm SHT trao gửi tận tay những phần quà, chia sẻ khó khăn vất vả, động viên người dân chịu ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai.

Giờ đây, đi ngang những cành đồng trù phú sắp vào mùa gặt chỉ còn lại những xác lúa nằm rạp, bốc mùi và những cánh đồng dứa cũng úa vàng, thối gốc. Có những gia đình thiệt hại hơn 100 triệu - con số không hề ít với một gia đình làm nông.

Nghe tin có đoàn từ thiện về, người dân lại lọc cọc xe cộ đến nhận quà. Chưa bao giờ, sự sẻ chia của cộng đồng lại cần thiết như lúc hiểm họa ập qua. Chưa bao giờ cái nắm tay nhau lại chặt như lúc khó khăn hoạn nạn...

Có một người dân ở đây đã nói thế này với thành viên đoàn từ thiện:

“Ba lần có đoàn trao quà về và lần này nhà tôi cũng không được. Nhưng không sao, vì còn nhiều gia đình khó khăn hơn nhà tôi mà. Nói thực giá trị món quà không quá lớn, nhưng cái chúng tôi quý là ở tấm lòng, là ở sự sẻ chia của đồng bào ta. Chúng tôi chỉ cần được thăm hỏi, được động viên, để được thấy chúng tôi không đơn độc khi thiên tai về. Như vậy là chúng tôi phấn khởi lắm, vui lắm rồi. Hôm nay tôi không được nhận quà nhưng tôi vẫn có mặt ở đây, để cảm nhận được tình cảm của đoàn mình, để có thêm tinh thần vượt qua những khó khăn”.

Có những người dù không được nhận quà nhưng vẫn vui vẻ vì đơn giản họ có mặt ở đây không để nhận quà mà để cảm nhận tình cảm 2 chữ đồng bào.

Chúng tôi rất xin lỗi vì thời gian ngắn ngủi, gấp rút không kịp chuẩn bị thêm quà ngoài danh sách đã định trước cho những hộ dân khác ở đây. Nhưng nhờ câu nói của người dân mà chúng tôi thấy ấm lòng hơn.

Chương trình CHUNG TAY CHIA SẺ CÙNG BÀ CON VÙNG LŨ YÊN ĐỊNH, THANH HÓA đã hoàn thành, trọn vẹn, thuận lợi.

Đại diện Nhóm Sống Hướng Thiện xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Qúy nhà hảo tâm gần xa, các tổ chức, các cá nhân và thành viên Nhóm đã nhiệt tình ủng hộ để giúp chúng ta có một chuyến đi ý nghĩa.

Đặc biệt cảm ơn đến hai đơn vị lớn là Tập đoàn OBD và Công ty CP SX và XNK Bao bì Thăng Long đã giúp chúng ta 2 khoản tiền lớn để tăng tốc kịp thời cho chuyến đi này.

Cảm ơn những người anh em đã ngày đêm sốt sắng cùng nhau lo cho chuyến đi.

Trong quá trình thực hiện và thống kê có thiếu xót, nhầm lẫn gì mong được quý vị đóng góp để chúng tôi kịp thời sửa chữa ạ!

Trân trọng ghi nhận!

một số hình ảnh trong chuyến đi của nhóm:
22788927 1672246779487408 2380968992533369761 n
22780713 1672247069487379 447116150677080095 n

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây