Những món quà 45 năm mới được nhận

Thứ năm - 11/12/2014 16:14
[Sống Hướng Thiện] - Những món quà 45 năm mới được nhận
Sau gần 1 tháng vận động quyên góp, được sự hỗ trợ hết mình của các thành viên nhóm Sống hướng thiện, và đặc biệt là sự quan tâm đóng góp của các nhà hảo tâm, chương trình đã nhận được tổng số tiền là 20.500.000 đồng. 

Với số tiền này, ban tổ chức chương trình đã sử dụng để mua cho 25 bệnh nhân đang điều trị tại trung tâm Thanh Trí mỗi người: 10kg gạo, 1 thùng mì tôm, 02kg đường, 01 khăn mặt, 01 bàn chải + kem đánh răng, 01 bánh xà bông tắm, 01 lon thịt hộp, 02 lít nước mắm, 05 gói muối bột canh, 18 hộp sữa tươi. Ngoài ra mỗi cụ được nhận phong bì 100.000 đồng tiền mặt.

Riêng 16 hộ gia đình là con em của các bệnh nhân và đang sống ở ngôi làng gần đó cũng được nhận mỗi hộ: 10kg gạo, 01 thùng mì tôm, 04 gói bột canh, 02 lít nước mắm, 01kg đường.

 

 Những túi quà được gói ghém cẩn thận

 

 Sau khi trao tặng quà cho các bệnh nhân và các hộ gia đình, đoàn từ thiện tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ diễn ra trong không gian ấm cúng tại nhà văn hóa trung tâm. Nhìn ánh mắt không thể giấu niềm vui, sự xúc động ngưng đọng trên gương mặt của những bệnh nhân mà những người làm công tác từ thiện như chúng tôi thực sự thấy hạnh phúc.

 

Những tiết mục văn nghệ, những lời sẻ chia cũng chính là những món quà không hề nhỏ đối với những người bệnh ở khu điều trị này.

 Chị Nguyễn Thị Mai là hộ lý tại trại phong cho biết, hiện tại có 4 nhân sự phụ trách trông nom, chăm sóc các bệnh nhân phong ở đây gồm 1 bác sỹ, 1 y tá, 1 hộ lý và 1 bảo vệ. 

Bà Nguyễn Thị Sợi (67 tuổi, quê Vĩnh Tường) xúc động: "Kể từ năm 1968 đây là chuyến thăm tặng quà có ý nghĩa đặc biệt nhất đối với chúng tôi và cũng là lần đầu tiên chúng tôi nhận được nhiều quà như thế". 

 

Đoàn từ thiện Báo điện tử Kiến Thức đã trao tận tay những món quà mà các tấm lòng hảo tâm gửi gắm cho những bệnh nhân phong Thanh Trí.

 

 “Họ neo đơn, họ thiếu thốn cả vật chất lẫn tinh thần… Thật sự thấy ý nghĩa khi những tấm lòng nhỏ bé tới được đúng địa chỉ. Cuộc sống có nhiều thứ sinh ra để gió cuốn đi, nhưng có lẽ chỉ có tấm lòng sinh ra là để lưu dấu trong tim người khác" – trải lòng của một thành viên nhóm Sống hướng thiện sau chuyến đi.

 

Người đàn ông này đã rơi nước mắt khi nghe bài hát "Ba ngọn nến lung linh" do tình nguyện viên hát tặng.

 

 “Hôm nay cũng có một cụ cầm tay mình nói: "Chưa bao giờ được nhận nhều quà vậy, bà vui lắm! Thế là không lo đói nữa! Bà mừng lắm, ngồi với các con vui quên cả đói. Các con đừng quên các ông các bà nhé. Nếu cơ sở có chuyển đi đâu khác thì vẫn nhớ lên thăm trò chuyện với ông bà nữa nhé!" – một thành viên đoàn công tác từ thiện kể lại phút chia sẻ với một cụ bà ở khu điều trị phong.

 

Đoàn từ thiện chụp ảnh kỷ niệm chuyến đi đầy ý nghĩa.

 Để tổ chức thành công chương trình thăm, tặng quà bệnh nhân phong Thanh Trí (Sóc Sơn, Hà Nội), chúng tôi xin chân thành cảm ơn sự quan tâm, tài trợ, đóng góp, ủng hộ của các nhà hảo tâm; đặc biệt cảm ơn các thành viên đoàn từ thiện đến từ các doanh nghiệp, các tổ chức, nhóm hội khác nhau, trong đó nòng cốt là nhóm Sống hướng thiện đã sát cánh cùng Ban tổ chức làm nên chuyến đi này! 

Nguồn tin: sht

 Từ khóa: trại phong sóc sơn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây