Sống Hướng Thiện kêu gọi ủng hộ chuyến đi Thượng Nung, Võ Nhai, Thái Nguyên

Thứ bảy - 29/11/2014 11:53
[Sống Hướng Thiện] - Nhóm sống Hướng Thiện kêu gọi ủng hộ chuyến đi Thượng Nung, Võ Nhai, Thái Nguyên

Trân trọng kính gửi Qúy nhà hảo tâm gần xa những thông tin, hình ảnh đáng trăn trở mà anh chị em Sống Hướng Thiện đã ghi lại trong chuyến khảo sát từ thiện ở Thượng Nung, Võ Nhai, Thái Nguyên.


Đây là địa bàn cư trú của đồng bào dân tộc Mông, một số ít đồng bào Tày, Nùng. Theo cán bộ địa phương thì địa bàn xã 100% là đồng bào dân tộc. Thu nhập chủ yếu của bà con có được từ việc trồng lúa, ngô và chăn nuôi. Tuy nhiên, trồng trọt đều dựa vào tự nhiên nên mỗi năm cũng chỉ được một vụ, còn lợn gà thì mua con giống về thả rông rất tự nhiên.

Song-huong-thien (10)
Đến thăm các hộ dân, thành viên Nhóm bắt gặp hình ảnh những đứa trẻ cũng hồn nhiên như đất trời nơi đây. Hầu như lũ trẻ toàn chân trần, chẳng có đứa nào có tấm áo, manh quần đúng nghĩa,… chúng lấm lem bùn đất, mặt mũi nhem nhuốc, trốn sau sau những phên nứa, những vách nhà đất thò đầu tròn xoe đôi mắt quan sát,… 

Song-huong-thien-MM

Cảm nhận về nơi đây là những con đường xa lắt léo, đèo dốc, đường khó đi. Những ngày nắng thì phải chang nắng hàng chục cây số mới thấy nhà dân; những ngày mưa thì đường lầy lội, trơn trượt. Người dân sống cách xa trung tâm, thiếu thốn nước sạch, không có điện thắp sáng, và sóng điện thoại là một khái niệm quá lạ lùng với người dân.

Song-huong-thien (6)

Khó khăn trăm bề, xa xôi, đói, rách, thiếu thốn, bệnh tật,… là những ấn tượng của thành viên đoàn khảo sát. Tuy nhiên, có lẽ ít ai ngờ được, có một điều thật sự đáng mừng, mừng rơi nước mắt, vì mặc dù nghèo khó lắm lắm nhưng không đứa trẻ nào bỏ học…. Có lẽ ước mong của người dân đã truyền vào những đứa trẻ, tất cả ai cũng mong có một cuộc sống hứa hẹn và đủ đầy hơn.

Song-huong-thien (4)
CHÚNG TA CẦN CỖ VŨ, ĐỘNG VIÊN HỌ ĐÚNG KHÔNG Ạ?

Song-huong-thien (2)
Mong sao, bà con giữ được cái ý chí ấy, mong sao cho lũ trẻ cố gắng vượt khó. Trong gian nan, sẽ rèn giũa nên bản lĩnh, cốt cách con người… Mong lũ trẻ đủ no, đủ ấm để tiếp tục được đến trường…

Sống Hướng Thiện đã đi khảo sát về, đã lên kế hoạch đầy đủ. Và giờ đây, chúng tôi lại làm cái việc là chiếc cầu nối của Qúy nhà hảo tâm với bà con nơi đây. 

Kính thưa Qúy nhà hảo tâm, Sống Hướng Thiện xin gửi tới Qúy nhà hảo tâm những hình ảnh này, mong nhận được sự chia sẻ của tất cả mọi người!

Chuyến đi này, chúng ta dự kiến sẽ thăm tặng quà trong ngày 21/12/2014 cho 102 hộ nghèo ở 4 bản (Mỗi suất quà: 10 kg gạo; 1 chăn ấm; 1 thùng mì tôm; 1 màn tuyn ) và 203 em học sinh nghèo nơi đây (Mỗi suất quà: 1 bộ quần áo nỉ ấm; 1 đôi ủng; 1 chiếc mũ len; 1 đôi tất; 1 suất bánh kẹo)

Ai có tiền ủng hộ tiền, ai có quà tặng quà, có nhiều giúp nhiều, có ít giúp ít mọi người nhé. 

Tiếp nhận quần áo, quà tặng tại nhà vợ chồng anh Nguyễn Quang Toại, chị Thùy Dương ở số 53 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội.

Tiếp nhận trực tiếp hoặc qua tài khoản ngân hàng:

- Viettin bank: 711A79859601. Chủ TK Phạm Đình Mạnh, chi nhánh Ba Đình.

- BIDV: 22210000268735. Chủ TK Phạm Đình Mạnh, chi nhánh Thanh Xuân.

- Vietcom bank: 0541001611935. Chủ TK Lê Thị Bích Thảo, chi nhánh Chương Dương.

Mọi chi tiết liên lạc Mạnh Mường-Trưởng Nhóm: 0974.974.104

https://www.facebook.com/ManhMuong.Songhuongthien.vn

Thượng Nung là xã đặc biệt khó khăn thuộc huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên cách Hà Nội khoảng 120km. Là một xã với gần 100% là đồng bào dân tộc thiểu số gồm Tày, Nùng, Mông. Thu nhập chủ yếu của bà con là từ việc trồng lúa ngô (mỗi năm chỉ được 1 vụ) và chăn nuôi. Toàn xã có 7 thôn bản với 484 hộ dân. Theo số liệu mà địa phương vừa rà soát hộ nghèo cuối năm do anh Tuyên Chủ tịch xã cung cấp thì hai Bản người Mông Lũng Luông và Lũng Cà có số hộ nghèo nhiều nhất toàn xã: Lũng Luông là 62 hộ trên tổng số 117 hộ, Lũng Cà là 18 hộ trên tổng số 33 hộ. Cả xã có 1 trường THCS, 2 trường tiểu học và 1 trường mầm non. Hai điểm trường tiểu học được đặt tại Lũng Luông và Lũng Cà, các em học sinh đều có hoàn cảnh khó khăn và cần sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng. 

Trân trọng!

Nguồn tin: sht

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây