Sùng Đô ngày trở lại

Thứ hai - 12/09/2016 07:23
[Sống Hướng Thiện] - Chương trình từ thiện " Trung Thu Cho em" hướng tới các em học sinh mầm non của xã Sùng Đô, Văn Chấn, Yên Bái diễn ra vào ngày 11/9.2016.

Do trời mưa to, đường đồi núi trơn trượt, phương tiện di chuyển khó vào điểm trường, thậm chí xe máy phải dắt bộ vì đường quá xấu. Vì vậy, Chủ nhật vừa qua (11/9), thay vì tổ chức đoàn đi đông đảo như mọi lần thì lần này, chỉ một vài thành viên trong nhóm Sống Hướng Thiện theo hộ tống xe tải mang các phần quà lên bàn giao cho thầy trò Sùng Đô cho kịp đón một Trung thu đúng nghĩa và một năm học mới có bàn ghế, sách vở, bát ăn, xoong nồi mới…

trung thu cho em

ng len sung do rat kho khan

2 xe bán tải, 1 xe tải chở hàng lên đường từ 1h30 sáng từ kho chứa đồ 71 Đỗ Quang. Dọc đường mưa nhỏ nhưng ai nấy đều quyết tâm mang “tấm lòng” các nhà hảo tâm lên đến điểm trường. Để vào được trường Mầm non Sùng Đô, chúng tôi phải chuyển hàng lên xe chuyên dụng trên đó. Hơn 10 cây số là đường nhão nhoẹt, trơn trượt, lòng đường khoét sâu vì mưa nhiều, vì thế không ít lần cả đoàn xuống đi bộ, đẩy xe…

ng vao sung do

Có tận mắt chứng kiến thì mới hiểu được thầy trò Sùng Đô vất vả như thế nào, thiếu thốn ra sao… Điểm trường chính tạm bợ, đường đi khó, điểm trường lẻ Làng Mảnh, Giàng Tằng nằm heo hút và chẳng thế đến vì đường quá xấu. Điều chúng tôi ấn tượng mãi là tình cảm thầy trò Sùng Đô dành cho “khách miền xuôi”. Các cô xuống chân núi đón đoàn từ sáng sớm; người dân bản, trẻ con đã đợi chúng tôi từ 6h sáng vì nghe nói “có đoàn từ thiện lên”. Họ chào đón chúng tôi bằng nụ cười, bằng cái vẫy tay và ánh mắt vui mừng khôn xiết. Thầy cô, người dân cùng các thành viên trong nhóm hỗ trợ tháo dỡ khẩn trương quà tặng từ xe tải. Nào gạo, bánh trung thu, chăn màn, giày dép, xoong nồi… đều là những đồ bà con mong đợi.

mam non sung do (1)

Cô Lò Thị Thiệp (Hiệu trưởng trường Mầm non Sùng Đô) rưng rưng xúc động khi thấy đoàn an toàn lên được đến điểm trường chính. Cô rất cảm kích trước tấm lòng của nhóm, đặc biệt gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các nhà hảo tâm đã chung tay kêu gọi, giúp đỡ thầy trò Sùng Đô trước thềm năm học mới.

tu thien sung do 2016 (1)

Chuyến chuyển quà tặng lên Sùng Đô của nhóm Sống Hướng Thiện đã thành công. Trước lúc rời về Hà Nội, đã có những cái ôm, bắt tay nồng ấm và những bức ảnh kỷ niệm khó quên. Chỉ tiếc rằng, chuyến đi trao quà từ thiện đành phải tạm hoãn vì thời tiết nhưng vẫn còn lời hứa quay trở lại Sùng Đô để chúng tôi làm được nhiều hơn nữa… để giúp bà con Sùng Đô.

Kim Ngân

Nguồn tin: sht

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Tiêu điểm trong tuần

Facebook Sống Hướng Thiện

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây