Sống Hướng Thiện

https://songhuongthien.vn


Ông lão 80 tuổi gồng mình nuôi con tâm thần

Ông lão 80 tuổi gồng mình nuôi con tâm thần

Ông Phạm Ngọc Đãng (80 tuổi) ở Đông Hưng (Thái Bình). Vợ mất sớm do bạo bệnh, ông một thân nuôi 3 cô con gái, mỗi người mang một số phận bất hạnh. 

Con gái lớn Phạm Thị Nghiên (SN 1963) bị điên loạn một thời gian rồi mất trong tai nạn giao thông thảm khốc.

Người con thứ 2, chị Phạm Thị Thêm (SN 1975) cũng có số phận nghiệt ngã.

Ông Đã chia sẻ: 'Tội nghiệp lắm! Nó chả biết gì cả, sống vô thức như vậy đã hơn 10 năm nay rồi. Thời con gái có rất nhiều trai làng, xã bên sang dạm hỏi.

Vì thương bố nên nó không chịu lấy chồng và đi làm công nhân ở tận Đăk Lăk. Vào đó làm không được bao lâu thì sức khỏe yếu dần đi, đến khi trở về nhà ốm đau triền miên.

Tôi cố gắng chạy chữa nhưng không khỏi, lâu sau sinh ra ngớ ngẩn, tâm thần thế này'.

Ông Đãng nghẹn giọng cho biết, nhiều lần chị phát bệnh dữ dội cả ngày ngồi trong nhà la hét, hết chửi bới rồi xé màn, vò chăn gối…

Có lần chị khóc tức tưởi, không ăn uống tới 3 ngày cho đến khi sức lực cạn kiệt, ánh mắt man dại, lả lướt đi.

Để có miếng ăn nuôi con, mặc dù đã 80 tuổi, ông vẫn phải thức khuya dậy sớm ra đồng cấy hái hơn 2 sào ruộng. Đôi mắt của ông trũng sâu, thâm quầng vì những ngày mưa rét phơi thân ngoài đồng.

Tuổi già sức yếu, bệnh tật trong người nhưng bữa cơm của ông chỉ đơn giản có bát rau luộc. Ông bảo có cơm ăn là tốt lắm rồi. Nhiều hôm nhà hết gạo ông toàn uống nước lã để cầm hơi.
                                                    
Người con gái cả lấy chồng xa, đói nghèo cũng không giúp được gì cho bố. Số tiền trợ cấp dành cho chị Thêm chỉ vỏn vẹn 180.000 đồng/ tháng.

Thấy hoàn cảnh khó khăn, có người hàng xóm còn cảm thương biếu vài ba lạng thịt để ông lâu ngày được một bữa ngon.

Chị Đinh Thị Huệ, hàng xóm nhà ông Đãng cho biết:

'Chúng tôi ai cũng thương ông Đãng, ở cái tuổi sắp về với tổ tiên rồi mà ông cụ vẫn còn gồng mình chăm sóc cho đứa con tâm thần. Thương ông chúng tôi vẫn thường xuyên thăm hỏi động viên'.

Mọi giúp đỡ ông Đãng xin gửi về: Ông Phạm Ngọc Đãng (80 tuổi), thôn An Bình, xã Lô Giang, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình.

Nguồn tin: ST

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây