Nhóm Sống hướng thiện

Thứ bảy - 29/11/2014 11:50
[Sống Hướng Thiện] - giới thiệu nhóm sống hướng thiện

Được thành lập từ năm 2012 với slogan “Sẻ chia yêu thương”, Sống hướng thiện quy tụ những người chung tâm niệm giúp đỡ cộng đồng kém may mắn, hướng đến những điều tốt đẹp và điều thiện trong cuộc sống ở mọi lúc, mọi nơi. 

sống hướng thiện

Nhóm Sống hướng thiện trong chương trình tặng quà tại Ngổ Luông. Ảnh: NVCC.

Sẻ chia – lan tỏa – hiệu quả

Nhóm Sống hướng thiện với logo viết tắt ba chữ cái đầu “S-H-T”, trong đó chữ “S” được cách điệu thành chim bồ câu xanh, được thành lập từ tháng 7/2012. Nhóm gồm các thành viên có độ tuổi, ngành nghề công tác khác nhau, với 8 thành viên chủ chốt. “Hoạt động của nhóm hướng tới học sinh nghèo vùng cao, vùng sâu vùng xa. Nhóm chọn những nơi chưa có, hay ít nhận được sự sẻ chia của các đoàn thiện nguyện. Trung bình 1-2 tháng tổ chức một chuyến từ thiện đến với những vùng còn nhiều khó khăn, có những mảnh đời cần giúp đỡ”. Anh Phạm Đình Mạnh – Hà Nội là người sáng lập nhóm và hiện đang là trưởng nhóm Sống Hướng Thiện, anh cho biết “nhiều chương trình hoạt động của nhóm tại những vùng khó khăn, mảnh đời bất hạnh được bắt nguồn từ thông tin cung cấp của bạn bè, thành viên thông qua các chuyến đi công tác, du lịch…”.

“Nhiều vùng đất, mảnh đời khó khăn sau khi được Sống hướng thiện tìm đến sẻ chia, giúp đỡ còn nhận được sự quan tâm của các nhóm, câu lạc bộ thiện nguyện khác tìm đến. Sẻ chia thông tin các trường hợp cần giúp đỡ là một trong những điều thành công của nhóm” - Anh Mạnh đã chia sẻ.

Khác với nhiều nhóm hoạt động vì cộng đồng khác, các hoạt động, chương trình của Sống hướng thiện đều hướng tới xã hội hóa. Thay vì việc gõ cửa từng cá nhân, tổ chức kêu gọi ủng hộ, các thành viên của nhóm sẽ chia sẻ thông tin về các trường hợp khó khăn cần giúp đỡ. “Chia sẻ thông tin tốt nhất để mọi người tự tìm đến là hướng hoạt động của nhóm”.  “Những hành động quyên góp, ủng hộ đều xuất phát từ tinh thần tự nguyện, hướng thiện. Các trường hợp cần giúp đỡ của nhóm đều được đăng tải trên Facebook, website songhuongthien.com. 

Trong các chuyến thiện nguyện, Sống hướng thiện đều tổ chức đoàn từ 20-30 người, trong đó, đều có sự tham gia của các nhà hảo tâm, những thành viên mới. “Đi và đến, họ có thêm trải nghiệm mới cho bản thân, để hiểu và đồng cảm hơn với thực tế khó khăn của một vùng đất, hay một thân phận thua thiệt. Từ đó, có thêm những tiếng nói, hành động lan tỏa tinh thần trách nhiệm sẻ chia vì cộng đồng”.

Nguồn tin: sht

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây